Nhưng lưu ý về thiết kế cầu thang trong phong thủy

Có thể nói cầu thang chính là một trong những kiến trúc mang tính chất cầu nối trong mỗi ngôi nhà, và cầu thang cũng phần nào giúp ngôi nhà của mọi người có một cấu trúc liên kết và liền mạch hơn đấy nhé. Tuy vậy cầu thang còn một điều không thể ngờ tới mà nhiều người lại bỏ qua và đó chính là phong thủy, đúng vậy các bạn không nghe nhầm đâu đấy nhé việc xây dựng cầu thang trong phong thủy cũng sẽ có những lưu ý nhất định trong phong thủy đấy nhé. Vậy còn đợi gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng mình khám phá những điều đó ngay thôi nào.

Không xây hở đối với cầu thang trong phong thủy

Là phương tiện giao thông di chuyển giữa giữa các tầng, cầu thang ngoài đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố trong thiết kế làm ảnh hưởng Phong thủy nhà ở.

Theo đó, khi thiết kế cầu thang gia chủ cần lưu ý đến những yếu tố được liệt kê dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến dòng khí dương có lợi cho sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà.

cầu thang không có che chắn
Cầu thang không có che chắn hai bên sẽ dẫn đến thoát khí và không tốt

Theo phong thủy, những cầu thang có bậc cầu thang lên xuống hở như cầu thang dạng xương cá,… không có thành che chắn sẽ không tốt, dễ bị thoái hết khí và nguy hiểm đối với người sử dụng (nhất là nhà có trẻ em).

Yêu cầu : Cầu thang không  được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn

Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt. Vì nó đã bị thoát hết khí.

Không sử dụng cầu thang xoắn quanh cột

Sử dụng trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ bởi luồng khí xoắn quanh cột sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến công việc. Cầu thang này thường được sử dụng ở ngoài sân dẫn lên tầng trên để tạo điểm nhấn cho nhà ở.

Cầu thang này sẽ tạo ra một khí soắn quanh cột. Khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong  nhà. Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ-( Đoài – con út), (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), ( Cấn – Thiếu nam), ( Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), ( Tốn – Trưởng nữ)

Không xây nhà vệ sinh dưới cầu thang trong phong thủy

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt  để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp. Dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

nhà vệ sinh dưới cầu thang
Đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ khiến sự thịnh vượng ít hơn

Một số lưu ý khác

Không sử dụng cầu thang có màu đỏ: nếu ốp đá granite cho cầu thang. Thì không nên chọn màu đỏ bởi sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng cho gia đình.

Chất liệu làm cầu thang: cầu thang làm bằng gỗ đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam; cầu thang làm bằng kim loại đặt ở hướng Bắc; cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Cách chia bậc cầu thang: số bậc cầu thang được tính bằng công thức. 4x+1, trong đó x là 1 – 2 -3 -4 tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc cuối rơi vào cung Sinh, gia đình sẽ luôn gặp vận may.

Theo công thức này, số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là. 21 hoặc 25 bậc (đã bao gồm mặt sàn tầng hai).

Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác: cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

Làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang: đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *