Thiết kế lối đi đón vận may cho gia đình

Theo phong cách thiết kế nhà được nhiều người lựa chọn, phần thiết kế lối đi được coi là bước khởi đầu. Về mặt yếu tố phong thủy đây cũng là cách để đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Việc cẩn thận trong việc lựa chọn phong cách là điều rất cần thiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cả ngôi nhà. Vì thế mà gia chủ nên nắm vững những thông tin chúng tôi tổng hợp dưới đây. Bài viết sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trong việc thiết kế sao cho hợp phong thủy sân vườn.

Phong thủy lối đi vào nhà

Phong thủy quan niệm lối đi vào nhà là vấn đề rất quan trọng. Theo phong thủy, lối đi là phần đầu tiên của ngôi nhà. Đón những vận may đến cho gia đình. Khi trở về ngôi nhà, chúng ta phải cảm thấy bị cuốn hút vào không gian sống của riêng mình khi bước qua khung cảnh dễ thương dù nó chật hẹp.

Nếu như phong thủy cửa chính giúp chúng ta tiếp đón những vị thần may mắn. Đón nhận những nguồn năng lượng may mắn. Thì lối đi chính là cầu nối để đưa các luồng sinh khí, các vị thần may mắn vào trong nhà. Vì vậy, nếu lối đi hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều tài lộc và may mắn. Và câu hỏi đặt ra nên thiết kế lối đi làm sao để hợp phong thủy?

Nếu gia đình bạn sống ở chung cư, chúng ta cần tạo ra sự khác biệt cho không gian sống. Biến nó thành một nơi mang vẻ độc đáo riêng. Chỉ với một tấm thảm chùi chân có màu sặc sỡ, một vài chậu kiểng, hay vài chi tiết trang trí nào đó.

Phong thủy lối đi vào nhà
Lối đi là phần đầu tiên của ngôi nhà.

Trồng cây bao quanh khu vực cổng

Nếu không cẩn thận, mảnh vườn trước nhà rất có thể trở thành nơi tích trữ năng lượng ứ đọng. Ở những khu nhà ở tạm thời, khi phần sân chung không được ai quan tâm,.Điều này có thể trở nên khó giải quyết. Vì không ai chịu chăm sóc khu vườn. Kết quả là các loại đồ đạc, vật dụng cũ và vô số các thứ rác rưởi khác đều được dồn hết ra đây. Các thùng rác được đặt ở vườn phía trước nên việc không dọn dẹp có thể ảnh hưởng nặng nề đến cảm xúc của chúng ta khi trở về nhà.

Do đó, thùng rác cần phải được đặt xa đường dẫn vào nhà. Cách tốt nhất là nên giấu chúng sau hàng rào hay bờ giậu. Nếu một người có ý thức và làm việc đó thì những người khác cũng có thể bắt chước làm theo.

Trồng cây quanh lối đi

Đối với lối đi từ ngoài vào cửa chính, bạn có thể trồng cây xanh để cản sát khí. Nhưng chú ý cây không nên quá cao vì sẽ làm cản lối cho các trường khí tốt đi vào. Khiến âm khí trong nhà nặng hơn gây nhiều bệnh tật và bất lợi cho tài lộc.

Lối đi cần được thiết kế uốn lượn qua khu vườn để khi về nhà. Chúng ta có thể xả bớt sự căng thẳng sau ngày dài làm việc. Hoặc cảm thấy được nghênh đón sau một chuyến đi xa. Lối đi nếu được thiết kế chạy thẳng tắp từ ngoài đường vào đến cửa trước sẽ dẫn khí đi quá nhanh. Vì vậy, chúng ta không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng.

Một lối đi hoàn hảo là lối đi có một khoảng rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí có thể ngưng tụ. Tuy nhiên, đây thường lại là nơi người ta đậu xe nên chẳng phân biệt được đây là nhà ở hay văn phòng làm việc.

Khi phải ép người để lách qua cái xe mới vào được nhà sẽ gây ra cảm giác ức chế, khó chịu. Như bị nhốt vào trong một không gian nhỏ bé và những hàng hiên chật hẹp bị vây kín. Cũng như tạo ra cảm giác bị kìm hãm. Tâm trạng này có thể được phản chiếu vào trong cách sống của chúng ta.

Trồng cây quanh lối đi
Lối đi cần được thiết kế uốn lượn qua khu vườn để khi về nhà.

Trồng cây trước cửa nhà

Cửa trước nhà phải được giữ sạch sẽ và chăm sóc kỹ lưỡng. Các chậu cảnh nên đặt hai bên cửa nhưng không được lấn chiếm đường ra vào. Số nhà phải rõ ràng để có thể nhìn thấy vào ban ngày cũng như ban đêm. Chuông cửa cần phải hoạt động tốt để giữ giao hảo với người gọi. Màu sắc của cửa ra vào nên tuân theo màu của hướng la bàn mà cửa hướng đến. Và phải được cân bằng theo quy luật ngũ hành.

Trồng cây quanh lối ra

Những gì chúng ta thấy khi bước chân ra khỏi nhà cũng có thể tác động đến chúng ta suốt một ngày. Những vật lớn thẳng hàng với cửa ra vào như cột điện và cây xanh là những xạ thủ bắn “khí độc” vào nhà chúng ta. Góc của những tòa nhà kế cận cũng vậy. Nếu từ nhà nhìn ra ngoài mà tầm nhìn bị cản lại bởi bờ giậu hay tường rào cao. Chúng ta có thể trở nên hẹp hòi, ích kỷ và cảm thấy chán chường. Nếu sống trong môi trường hợp lý, chúng ta sẽ khỏe mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt. Còn sống ở nơi luộm thuộm, thiếu hòa hợp thì sẽ dễ cáu gắt, khó chịu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *