Bí quyết thiết kế ngoại thất quán cà phê chuyên nghiệp

Thiết kế ngoại thất cho những quán cà phê chuyên nghiệp là một trong những dịch vụ hỗ trợ đắc lực nhất cho những ai đam mê kinh doanh trong phân ngành cà phê và đồ uống. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh được cho là vô cùng hấp dẫn với rất nhiều cơ hội và thách thức dành cho các nhà đầu tư. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cần nói đến khi kinh doanh quán cà phê chính là nằm ở thiết kế ngoại thất quán thật độc đáo, hiện đại và cao cấp nhằm tạo nên những nét riêng và thu hút được sự chú ý của những khách hàng.

Đối với một khách hàng khi họ không biết gì về quán cà phê của bạn, việc tạo ra thiết kế bên ngoài phải thật hoàn hảo cho quán cà phê của bạn có nghĩa là quán cà phê đó sẽ phải chào đón và hoàn toàn mang tính thương hiệu cho những trải nghiệm khách hàng. Hãy cùng đọc bài viết của chúng tôi để biết cách thiết kế ngoại thất quán cà phê như nào là chuyên nghiệp nhất nhé.

Lựa chọn sơn phù hợp

Phù hợp với thiết kế nội thất

Có thể khó khăn khi doanh nghiệp mới được bao quanh bởi các cửa hàng đang phát triển mạnh khác; nhưng không có gì là lớp sơn phủ không thể sửa chữa.

Hãy tưởng tượng khách hàng tiềm năng đi ngang qua mặt tiền cửa hàng trống “cho thuê” hàng ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng sẽ thú vị hơn bao nhiêu khi khách hàng của bạn nhìn thấy mặt tiền cửa hàng trống trải đầy cà phê với lớp sơn mới sáng bóng phía trước tượng trưng cho một khởi đầu mới và chào đón khách hàng đó bắt đầu cuộc hành trình với bạn.

Cân nhắc chọn màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất quán cà phê của bạn; và không đụng hàng với mặt tiền cửa hàng xung quanh bạn; bạn muốn nổi bật chứ không phải trông chướng mắt. Màu xanh da trời của quả trứng Robin có thể là màu vui tươi; hoàn hảo nếu bạn cũng bán thực phẩm tươi ngon.

màu sơn tường quán cà phê
Sơn tường nhà màu vàng làm chủ đạo giúp quán cà phê thêm phần cổ kính

Phù hợp với đường ống lộ ra bên ngoài của quán cà phê

Màu xám lạnh, cứng cáp có thể phù hợp với đường ống lộ ra bên trong trong quán cà phê của bạn.

Trước khi bạn sơn (hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với tòa nhà của mình); hãy nói chuyện với công ty quản lý cho thuê của bạn và nói chuyện với các doanh nghiệp xung quanh bạn. Có lý do gì họ không sơn mặt tiền cửa hàng của họ?

Toàn bộ khối đã đồng ý giữ nguyên thẩm mỹ chưa? Miễn là bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc hay nghi thức nào; sơn thường là cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để nói với khách hàng rằng “Xin chào! Chúng tôi đang mở cửa kinh doanh!”

Bảng hiệu để thu hút người nhìn

Bảng hiệu là danh thiếp

Khi bạn gặp một người mới, bạn nhìn thấy khuôn mặt của họ, và sau đó bạn hỏi tên của họ. Tương tự như vậy, khi mọi người nói tên quán cà phê của bạn; nó sẽ gợi lên bảng hiệu bạn đặt bên ngoài nó. Bảng hiệu là danh thiếp chính của bạn đối với khách hàng và cách bạn hiển thị công ty kinh doanh quán cà phê của mình ở bên ngoài tòa nhà nói lên rất nhiều điều về loại công ty bạn là ai.

Một thương hiệu thành công sẽ có một dấu hiệu độc đáo và dễ nhận biết; không thể nhầm lẫn được của họ. Nếu thẩm mỹ thương hiệu của bạn bao gồm các tông màu đất; hãy xem xét một phông chữ và kết cấu gợi lên gỗ khai hoang.

Nếu quán cà phê của bạn đóng vai trò như một quầy rượu; hãy làm biển hiệu của bạn bằng những chiếc hộp đựng rượu. Nếu quán cà phê của bạn có cảm giác công nghiệp hơn; hãy xem xét phông chữ khối và bảng hiệu bằng thép.

Hãy sáng tạo và đừng ngại sử dụng các chất liệu hoặc phông chữ khác thường

bảng hiệu quán cà phê
Sử dụng các chất liệu hoặc phông chữ khác thường để tăng tính độc đáo cho bảng hiệu quán

Hãy sáng tạo và đừng ngại sử dụng các chất liệu hoặc phông chữ khác thường khác với các doanh nghiệp xung quanh bạn. Sử dụng bảng chỉ dẫn như một cơ hội để tạo dựng tên tuổi cho bản thân và trau dồi nhân cách mà mọi người bị thu hút.

Một số công ty sử dụng cách chơi chữ bằng lưỡi trong má hoặc trò chơi lan truyền để quảng cáo một số sản phẩm và thể hiện cá tính của họ. Nó có thể hoạt động nếu được thực hiện đúng cách, nhưng hãy cẩn thận nếu đó chưa phải là một phần của thẩm mỹ thương hiệu của bạn (và nếu bạn không thể hiện sự vui tươi đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của mình), nó có thể khiến mọi người thất vọng.

Và cuối cùng, vui lòng không sử dụng các ký hiệu viết tay hoặc ký hiệu trên giấy in để thông báo đầu đọc thẻ của bạn bị hỏng hoặc đóng cửa sớm. Quan tâm đến cách thương hiệu của bạn được người khác nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn cần một bảng hiệu sửa chữa nhanh, hãy cân nhắc thiết kế một bảng hiệu nhanh bằng Canva hoặc một số ứng dụng thiết kế đồ họa dễ sử dụng khác.

Ánh sáng phù hợp

Ánh sáng phù hợp cho quán cà phê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng và phong cách. Ví dụ, hãy xem xét xem bạn muốn quán cà phê có đủ chỗ; cho những độc giả cuồng nhiệt hay cung cấp thêm bầu không khí tiếp khách. Điều này sẽ xác định lượng ánh sáng bạn cần và hướng dẫn bạn tạo bố cục cho các thiết bị chiếu sáng quán cà phê của bạn.

Khi bạn đã đánh dấu chọn tất cả các ô chức năng; hãy nghĩ xem ánh sáng trong quán cà phê của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy như thế nào. Bạn muốn ánh sáng quán cà phê tạo ấn tượng lâu dài; và giúp khách nhanh chóng biết được bản sắc thương hiệu của bạn.

Ánh sáng bên ngoài là một phần rất quan trọng cho quán café. Nhiều chủ quán có thể dễ dàng bỏ qua ánh sáng sân ngoài trời. Ánh sáng ngoài trời thích hợp là điều cần thiết để tiếp tục sử dụng bất kỳ sân nhà hàng nào sau khi mặt trời lặn.

Nếu bạn muốn ánh sáng sân trong nhà hàng tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách và để lại ấn tượng lâu dài, có một lựa chọn để xem xét: ánh sáng quán cà phê hoặc đèn dây ngoài trời.

Chỗ ngồi thoải mái

Bạn sẽ phải quyết định xem mặt tiền cửa hàng của mình có cung cấp chỗ ngồi ngoài trời cho khách hàng hay không. Chỗ ngồi ngoài trời có thể cho biết cửa hàng đang bận hoặc khách hàng thấy quán cà phê của bạn là một nơi tuyệt vời để ngồi lại.

chỗ ngồi cho khách
Chỗ ngồi thoải mái view đẹp giúp thu hút khách đến quán cà phê

Nếu bạn đang điều hành một ki-ốt hoặc một chiếc xe tải để tiết kiệm không gian và tiền bạc; bạn có thể cân nhắc thêm một vài cách sắp xếp chỗ ngồi ngoài trời; có thể khắc phục các yếu tố nếu thành phố hoặc văn phòng cho thuê của bạn cho phép. Đảm bảo chúng được bảo mật để tránh bị đánh cắp; hoặc phá hoại và gỡ chúng xuống khi quán cà phê của bạn đóng cửa trong ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn đang điều hành một quán cà phê có lưu lượng truy cập cực cao; và thường thấy khách hàng của mình chen chúc nhau; hãy bỏ bớt không gian ngồi ngoài trời. Nó sẽ chỉ làm cho quán cà phê của bạn trông đông đúc và hỗn loạn hơn; và không giống như mọi người sẽ muốn ngồi xung quanh; sau khi xếp hàng chờ đợi một tách cà phê hảo hạng của bạn.

Chọn nhạc phù hợp với không gian quán

Đặc biệt đối với một quán cà phê, có âm nhạc phù hợp trong nhà là một cách quan trọng; để chỉ ra loại không gian bạn muốn quán của mình. Một quán cà phê phát triển mạnh nhờ lượng khách hàng thường xuyên lui tới trong một thời gian dài có thể chọn nhạc rock nhẹ nhàng. Trong khi nếu bạn đang điều hành một ki-ốt có lượng người qua lại cao, không có chỗ để thư giãn; bạn có thể bị thu hút bởi việc chơi to, âm nhạc vui nhộn thu hút mọi người đến với bạn.

Bất chấp điều đó, hãy cố gắng lưu tâm đến loại nhạc bạn chơi. Một thứ gì đó quá chung chung có thể gây khó chịu cho những khách hàng nghe nhạc đó; trên radio hàng ngày nhưng một thứ gì đó quá riêng và cụ thể có thể gây khó chịu; cho những người có gu thẩm mỹ cao. Tìm một vài danh sách phát quán cà phê được tạo sẵn trên mạng; để xem điều gì sẽ phù hợp với quán cà phê của bạn và phân nhánh từ đó

Thiết kế thi công ngoại thất quán cà phê cần lưu ý

Để việc thiết kế thi công ngoại thất đạt tiêu chuẩn và đúng với mục đích của mình; có rất nhiều điều bạn cần chú ý.

Đầu tiên, việc thiết kế ngoại thất và nội thất cần có sự đồng nhất về phong cách. Bạn không thể thiết kế nội thất theo phong cách này và ngoại thất theo phong cách khác được. Thiết kế chung của cả quán cà phê cần được đảm bảo tuân theo một phong cách thống nhất; để tạo sự liền mạch tổng thể cho cả quán cafe của bạn

Thiết kế ngoại thất cũng như nội thất quán, đòi hỏi bạn phải có khả năng thẩm mỹ tốt; và nắm bắt xu hướng thiết kế một cách nhanh nhất; để mang lại những sáng tạo độc đáo nhất cho “bộ mặt” quán cà phê của bạn. Cần chú ý kết hợp những yếu tố về màu sắc chủ đạo; thiết kế tên thương hiệu một cách nổi bật, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng.

Tóm lại:

Trừ khi mặt tiền cửa hàng của bạn rất cần thời gian, tình yêu và sự quan tâm; nếu không, chỉ cần chuyển đổi một số thứ có thể đưa mặt tiền cửa hàng của bạn lên một tầm cao mới. Hãy sáng tạo và sử dụng một hoặc hai trong số các yếu tố bên ngoài ở trên của quán cà phê của bạn; để mang lại cho quán cà phê của bạn một diện mạo mới; và cho mọi người biết bạn là người mới và bạn đã sẵn sàng kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *