Những điều cần tránh trong việc thiết kế cây trồng

Những điều không may mắn trong gia đình là việc không ai muốn gặp. Vậy có khi nào bạn tự hỏi nguyên nhân xuất phát từ đâu, trong ngôi nhà của mình có yếu tố nào ảnh hưởng đến vận may? Câu trả lời rất có thể nằm ở phong thủy những cây trồng. Một yếu tố tưởng như vô hại nhưng nếu không để ý, rất có thể lại đem đến điềm chẳng lành. Cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi để thấy được đâu là nguyên nhân của việc này. Giúp bạn gạt bỏ nỗi lo để thực hiện tốt mọi công việc trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ

Cây cối giữ một vai trò quan trọng trong thuật phong thủy vì chúng đem sức sống vào nhà và giúp giữ không khí trong lành. Tùy vào hình dáng mà từng loại cây tạo ra các loại năng lượng khác nhau. Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ là khoảng không đối lưu đón nắng, gió mà còn góp phần làm duyên dáng thêm ngôi nhà. Ngoài ra, xét về phong thủy, chúng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

Cây vươn cao, lá nhọn, mang tính dương, có lợi cho khu vực thuộc hướng Nam và các góc nhà để giúp năng lượng lưu thông. Cây lá tròn và thả rủ có nhiều tính âm và và tạo sự an bình; chỗ đặt thích hợp nhất là hướng Bắc. Cây phải tươi tốt – những cây còi cọc, cây có lá và hoa tơi tả sẽ làm năng lượng ứ đọng. Tuy nhiên cần tránh một số điều sau:

Cây lớn xuyên vào nhà

Cây lớn xuyên vào nhà
Theo phong thủy cây lớn xuyên vào nhà là đại hung.

Phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường – nơi sáng sủa rộng rãi), hạn chế các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính. Có một số cửa hàng và nhà ở vì không có diện tích xây dựng nên đành để cây to xuyên qua nhà hay ở bên mái. Theo phong thủy đó là đại hung.

Trồng dây leo trước cổng

Trên thực tế, nhiều cây leo giàn thường thiên về âm tính, mặc dù có hiệu quả trang trí rất tốt nhưng nếu bạn để quá xanh tốt sẽ khiến cho không gian nhà bạn bị ẩm ướt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Trước cổng nhà hay bên cạnh nếu có cây dây leo thì phải nhổ sạch. Nếu không sẽ gặp chuyện thị phi, hay cãi nhau thậm chí có thể gặp tai họa.

Cây có tổ kiến

Kiến ăn nhiều loại thức ăn. Một số ăn hạt giống, săn động vật khác và có cả loài ăn nấm… nhưng hầu hết chúng thích đồ ngọt & mật của rệp vừng. Thức ăn của kiến đa dạng bao gồm thức ăn của người, động vật, xác động vật, côn trùng…Tổ kiến có thể trông giống như một ụ đất hay bụi nhỏ. Một số loài kiến thích làm tổ trong các bức tường hay các khu vực tối, yên tĩnh rất khó để phát hiện. Cây to bên ngoài nhà kỵ có tổ kiến. Điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp, có kẻ xấu luôn rình rập.

Nhà trồng nhiều cây ăn quả

Gần nhà kỵ có nhiều cây ăn quả. Nếu không thì địa khí bị cây thu hút hết. Điều này không có lợi cho vận của gia chủ. Cây ăn quả có rất rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên chọn cây trồng vừa phải phù hợp với không gian trước nhà. Tùy vào diện tích khuân viên trước nhà rộng hay bé mà chúng ta chọn cây.

Cây lớn che mất ánh sáng

Cây lớn che mất ánh sáng
Phía Đông và phía Nam ngôi nhà không nên có loại cây lớn bóng râm.

Một trong những lợi ích lớn mà cây xanh mang lại đó là tạo bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến môi trường xanh, mát mẻ cho mọi người. Tuy nhiên đặc điểm chung của các loại cây bóng mát là thường rụng lá theo mùa, mỗi khi rụng lá sẽ gây mất mỹ quan, rất tốn công dọn dẹp. Phía Đông và phía Nam ngôi nhà không nên có loại cây lớn bóng râm. Vì ở thế này, ánh sáng mặt trời bị che khuất, âm khí nhiều, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Một số yếu tố cần tránh khác

 • Độc thụ (một cây) chặn cửa, mẹ góa con côi.
 • Cửa đối diện với giữa rừng cây, họa to bệnh nặng.
 • Hai cây sóng đôi trước cửa, súc vật ốm yếu.
 • Cây một trơ trụi, mẹ chồng con dâu bất hòa.
 • Cây to cổ quái, bất lợi cho công danh.
 • Rễ cây sưng phồng, đui điếc hôn mê.
 • Cây to góc tường, lắm chuyện kinh hoàng.
 • Bên trái có cây, bên phải không cây, lành ít dữ nhiều.
 • Cành cây bị dây leo quấn chặt, thắt cổ, đắm đò.
 • Cây khô nóc nhà, đàn bà góa bụa.
 • Cây to áp sát cửa, hiếm muộn con cái.
 • Cây ăn quả chỉ tươi tốt nửa bên trái, ốm đủ thứ bệnh.
 • Cây ló ra phía ngoài, ắt bị tội đồ.
 • Ngọn cây nhúng nước, có người chết đuối.
 • Hai cây kèm hai bên nhà, chết người thân thuộc.
 • Cây như trâu nằm, dầm sương lắm bệnh.
 • Cây tiêu thường xuyên ở trước cửa, góa phụ lênh đênh cơ khổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *