Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà gia chủ cần phải biết

Hồ bơi là nơi được rất nhiều người yêu thích bởi đây là nơi thư giản, bơi lội tập luyện thể thao duy trì vóc dáng hay đơn giản là vui đùa cùng gia đình và bạn bè. Thì đối với mỗi người, việc ngôi nhà của mình có được một hồ bơi chắc chắn là điều đáng mơ ước. Vậy kinh nghiệm khi xây nhà của bạn đã bao gồm việc xây dựng một hồ bơi trong nhà cho gia đình hay chưa? Và khi bắt tay vào việc xây dựng hồ bơi cần phải lưu ý những gì? Thiết kế hồ bơi trong nhà một cách có thẩm mỹ, chất , an toàn với mọi người và tiết kiệm chi phí là điều mà gia chủ nghĩ tới. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm về kinh nghiệm thiết kế và xây dựng hồ bơi ngay nhé!

Chuẩn bị trước khi xây dựng hồ bơi

Bước đầu tiên trong việc thiết kế hồ bơi trong nhà cần phải có ý tưởng ban đầu, trao đổi thật kỹ càng các chi tiết với bên nhà thầu công trình hồ bơi. Sau đó sẽ tiến hành buổi khảo sát trung về khu vực xây dựng hồ bơi. Từ những thông tin mà bạn cung cấp và bên công ty thi công cho thêm ý kiến thì bên thì công sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ, từ đó sẽ ra được bản vẽ chi tiết với đầy đủ đường nét và màu sắc rõ rang theo từng chi tiết của hồ bơi.

Chuẩn bị trước khi xây dựng hồ bơi
Việc gia chủ đưa ra ý tưởng và chuẩn bị trước khi thi công sẽ giúp hồ bơi được hoàn thiện tốt hơn

Bản vẽ chi tiết sau khi hoàn thành sẽ được gửi qua cho bạn để bạn tham khảo và trao đổi lại với bên thi công. Từ đó sẽ cùng nhau sửa đổi lần cuối và đưa ra được bản vẽ chính xác nhất cho hồ bơi trong nhà của bạn. Với bản vẽ chi tiết thì có bắt tay vào xây dựng và lắp đặt thiết bị cho hồ bơi trong nhà.

Để hạn chế tối đa những rủi ro từ thời tiết và ngoại cảnh. Gia chủ nên thi công bể bơi vào khoảng cuối mùa thu. Từ tháng 9 đến tháng 12. Để việc hoàn thiện diễn ra vào cuối tháng 1 năm sau và đến mùa hè. Bể bơi hoàn toàn có thể được đưa vào sử dụng. Thông thường, thời gian thi công một bể bơi gia đình nhỏ 6x3m là khoảng 1 tháng. Quá trình xây thô và lắp đường ống được thực hiện song song.

Lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà

Vị trí và hình dáng phù hợp với căn nhà

Một bể bơi sẽ có trọng lực và áp lực nước rất lơn. Nên khi chọn vị trí  và kiểu dáng cho hồ bơi thì cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Đến yếu tố chịu lực của vị trí đó đối với bể bơi  đối với cả căn nhà. Vì là thiết kế trong nhà, nên kiểu dáng của bể bơi cũng phải được lựa chọn sao cho phù hợp. Với phong cách thiết kế của căn nhà để tạo được sự hòa hợp giữa căn nhà và hồ bơi.

Hiện nay có khá nhiều hình dáng bể bơi khác nhau. Để phục vụ nhu cầu và phong cách đa dạng của các gia đình. Tùy theo diện tích đất, sở thích của mỗi người. Hay dựa trên yếu tố phong thủy mà gia chủ lựa chọn kiểu dáng bể bơi phù hợp.

Chất liệu hồ bơi phù hợp

Bạn nên ưu tiên chọn sử dụng bể composite. Loại bể nãy sẽ ít đòi hỏi sự phức tạp trong quá tình thi công. Chúng có trọng lượng nhẹ hơn nên sẽ ít ảnh hưởng tới cấu trúc nhà hơn. Ngoài ra bạn cũng một số loại bạt bể bơi phù hợp với kiểu bể bơi trong nhà. Vì không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu nhà.

Kỹ thuật vận hành hệ thống

Hệ thống xử lý nước hồ bơi phải được vận hành thật êm. Để không gây ra tiếng ồn trong nhà. Những thiết bị sử dụng cho hồ cũng phải lựa chọn cho phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà. Tránh những góc bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp hoặc nơi ẩm thấp. Để kéo dài được tuổi thọ của các thiết bị. Nước trong hồ cũng cần được xử lý để nước liên tục được sạch sẽ, không bị mùi khó chịu.

Vận hành hệ thống hồ bơi
Hệ thống xử lý nước hồ bơi phải được vận hành thật êm để tránh gây tiếng ồn trong nhà

Tiêu chuẩn an toàn cho người dùng

Cần trang bị đầy đủ tất các thiết bị bảo hộ để có để sử dụng khi gặp vấn đề. Với những nhà có trẻ em thì bạn nên xây dựng hành lang xung quanh hồ. Để tránh cho trẻ em tự ý xuống hồ và gặp tai nạn. Để xung quanh bờ hồ bơi các tấm thảm hút nước tốt. Để tránh gây trơn trượt khi di chuyển ở khu vực đó.

Những ý kiến tư vấn thiết kế hồ bơi trong nhà ở trên sẽ giúp ích một chút gì đó dễ dàng hơn. Khi có ý định xây dựng hồ bơi trong nhà. Bạn hãy lựa chọn một nơi thật uy tín để đảm bảo an toàn. Và có được chiếc hồ bơi trong nhà ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *