Kinh nghiệm cho người yêu thích không gian phòng khách tối giản

Không gian phòng khách là nơi quan trọng trong ngôi nhà để gia chủ tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung hàng ngày cho cả gia đình. Phòng khách không chỉ được dùng làm làm phòng giải trí để cả nhà cùng nhau quây quần xem phim, nghe nhạc…. mà còn để thể hiện nét thẩm mĩ và phong cách sống của cả gia đình. Đối với người có kinh nghiệm khi xây nhà chắc chắn sẽ thiết kế nên một căn phòng khách phù hợp sao cho tạo được sự thoải mái cho cả gia đình và khách đến chơi. Và để học hỏi kinh nghiệm đó thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi về việc thiết kế phòng khách cho quý chủ nhé!

Sắp xếp bố cục

Trong phòng khách, bạn nên sắp xếp bố cục hợp lý sao cho khi nhìn vào tổng thể thì không bị các vật cản trở tầm nhìn và phải có không gian để di chuyển thật dễ dàng. Những căn hộ thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản thì nên đặt ghế sofa sát vách tường thay vì đặt tại trung tâm căn phòng, sẽ tạo nhiều không gian thuận tiện di chuyển. Bên cạnh đó, bạn không nên bố trí vách ngăn hoặc các nội thất phòng khách quá cao, làm ngăn cản tầm nhìn hoặc tạo ra cảm giác bị bưng bít không thông thoáng.

Sắp xếp bố cục 
Bố cục hợp lý giúp việc di chuyển dễ dàng hơn cho gia đình

Sử dụng màu sắc phù hợp

Thiết kế nội thất phòng khách tối giản, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Thay vào đó, hãy phối một màu chủ đạo, một màu nền, một màu nhấn. Đối với các mảng tường phòng khách nên lựa chọn màu trắng hoặc gam màu lạnh trung tính. Như màu xám ghi để làm màu chủ đạo. Sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo phát huy tác dụng trong việc làm mờ các mối nối trong thiết kế nội thất. Đem lại cảm giác rộng rãi thoáng mát cho không gian.

Hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng rất quan trọng thiết kế phòng khách tối giản. Ánh sáng của gian phòng nên có đầy đủ 3 loại chiếu sáng cơ bản. Như ánh sáng chung, ánh sáng nhấn và ánh sáng chiếu điểm. Trong đó, ánh sáng chung đóng vai trò chủ đạo trong việc làm sáng cả gian phòng. Có thể sử dụng ánh sáng màu trắng để chiếu sáng không gian phòng khách tối giản thêm phần rộng rãi.

Ánh sáng nhấn giúp cho căn phòng có điểm nhấn ở một vài vị trí bất kì mà bạn muốn. Còn ánh sáng chiếu điểm chỉ tập trung chiếu sáng cho một tiêu điểm nội thất. Như tranh ảnh hoặc các đồ vật lưu niệm. Ngoài ra, trong phong cách thiết kế nội thất tối giản. Bạn cũng có thể bố trí phòng khách gần cửa sổ hoặc ban công để đón ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, phần tạo cảm giác mở rộng không gian rộng rãi thoáng mát.

Lựa chọn thiết kế nội thất thông minh

Lựa chọn thiết kế nội thất thông minh
Sử dụng nội thất thông minh giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi và sang trọng

Để có một căn phòng khách mang tính thẩm mỹ. Thì ngoài việc quan tâm đến hệ thống chiếu sáng, không gian, màu sắc cho căn phòng. Lựa chọn các thiết kế nội thất thông minh. Như tủ âm tường, bàn gấp thông minh, sofa thông minh… Cũng sẽ giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi, nhưng không kém phần sang trọng. Bên cạnh đó, bạn hãy tối giản hóa các chi tiết nội thất rườm rà, không có giá trị ứng dụng cao.

Cuối cùng mọi người hãy xem lại tất cả những sự lựa chọn cho thật sự phù hợp để có một căn phòng khách thật ưng ý nhé. Trên đây là bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm thiết kế phòng khách sao cho đẹp. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế phòng khách. Từ đó bạn có thể tìm cho mình được một mẫu phòng khách ưng ý. Giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp đẽ và sang trọng hơn. Một lần nữa, cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *