Gợi ý những giải pháp xử lý nhanh chóng khi mái ngói bị dột

Hiện tượng mái ngói bị dột hay là bị thấm nước là vấn đề rất là hay xảy ra đối với những ngôi nhà lợp bằng ngói. Đặc biệt nhất là với những công trình mái ngói mà đã thi công lâu năm hoặc là những công trình thi công sai cách. Để tìm ra được cách khắc phục mái nhà bị dột thì trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây nên những hiện tượng thấm và dột mái nhà để có các biện pháp khắc phục cho phù hợp. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp nguyên nhân và giải pháp xử lý mái nhà bị dột cho bạn.

Vì sao mái ngói thường bị dột?

Hiện nay, kiểu mái nhà phổ biến nhất có thể kể đến như mái ngói, mái tôn, hoặc nhà cấp 4 bằng. Nguyên nhân mái nhà bị dột chủ yếu là do xuất hiện các vết nứt, hở, vật liệu không đảm bảo hoặc trong quá trình thi công trực tiếp bỏ qua công đoạn chống thấm mái nhà. Trước khi tìm ra cách khắc phục mái ngói bị dột, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân mái nhà bị dột là gì? Từ đó giúp bạn có cách xử lý và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

  • Do sản xuất mái ngói không đảm bảo chất lượng. Quá trình thi công không cẩn thận làm mái ngói bị hư hỏng gây nên tình trạng mái ngói bị dột
  • Khi thi công các lớp ngói không khớp nhau tạo ra các khe hở khiến nước thấm vào trong gây ra dột.
  • Thiết kế mái ngói không đủ độ dốc để thoát nước khi trời mưa lớn.
  • Nhà đã xây dựng quá lâu, hoặc trong quá trình thi công bỏ qua bước chống thấm. Dẫn đến tình trạng ngói vỡ, dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc các mối nối bị hở. Khiến nước thấm vào dễ dàng.
  • Mái ngói bị vỡ do điều kiện thời tiết, khiến nước thấm vào dễ dàng.
Vì sao mái ngói thường bị dột
Mái nhà thường bị dột khi tiếp xúc với nắng mưa lâu ngày dẫn đến mục nát

Những giải pháp xử lý mái ngói dột

Mái ngói bị dột, thấm nước hay trần nhà bị thấm. Đó là vấn đề thường xảy ra đối với ngôi nhà xây dựng lâu năm. Hoặc do thời tiết gây ảnh hưởng. Trên thực tế có rất nhiều cách xử lý chống dột mái nhà. Trần nhà khác nhau nhưng cách khắc phục mái ngói bị dột sao cho hiệu quả. Đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất lại vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chống dột mái ngói, Giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của môi trường. Từ đó, đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà bạn.

Có rất nhiều phương pháp chống dột mái nhà hiện nay. Một trong những cách khắc phục mái nhà bị dột hiệu quả nhất. Mà đội ngũ thi công chúng tôi hay áp dụng, đó chính là 3 cách dưới đây. Nếu như ngôi nhà bạn bị dột mỗi khi trời mưa thì có thể sử dụng những cách này. Để xử lý mà không phải lo sợ tốn kém nhiều chi phí.

Thay ngói hỏng thành ngói mới

Mái nhà khi bị thấm nước sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Cụ thể như: Nhà bị xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Mất thẩm mỹ và cũng mất một khoản chi phí khắc phục sự cố. ằng dịch vụ chống dột mái tôn nhà ở để khắc phục tình trạng này. Khi mái nhà xuất hiện những dấu hiệu thấm nước, các bạn nên kiểm tra ngay nguyên nhân bị thấm nước để đưa ra giải pháp chống dột mái nhà hiệu quả.

Thay ngói hỏng thành ngói mới
Sử dụng ngói mới là giải pháp thích hợp cho những lớp ngói cũ

Phần lớn khi thấy mái nhà thấm dột mọi người sẽ nghĩ ngay đến phương án thay thế ngói bị vỡ hay sứt mẻ, nứt hay lợp lệch. Cách làm này giúp xử lý triệt để thấm dột mái ngói. Thế nhưng nếu muốn đảm bảo khả năng ngăn ngấm nước cho mái nhà cần tìm vật liệu khác tối ưu hơn. Có tác dụng chống thấm hiệu quả và thích hợp cả khi muốn ngăn chặn từ đầu.

Sử dụng sơn chống thấm cho vùng mái ngói bị dột

Với những công trình chưa bị thấm dột hoặc ảnh hưởng chưa nặng nề hãy sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng cho ngói. Khi phun lên sẽ có tác dụng ngăn ngấm nước, bảo vệ mái ngói khỏi mảng bám, rêu mốc. Đây là giải pháp bảo vệ toàn diện và nên được áp dụng rộng rãi.

Các loại sơn chống thấm tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay đó là: sơn chống thấm gốc xi măng; sơn chống thấm gốc Silicate; sơn chống thấm gốc Bitum Polymer; sơn chống thấm gốc Polyurethane; sơn chống thấm gốc Epoxy,…

Sử dụng băng keo không thấm nước cho vùng bị dột

Sản phẩm được thiết kế với lớp keo dày đặc giúp bám dính chắc chắn vào bề mặt. Bên ngoài sản phẩm có lớp giấy bạc cách nhiệt. Băng keo chống thấm rất thích hợp cho mái ngói. Sử dụng quý khách sẽ yên tâm về hiệu quả. Không những ngăn nước, dán chúng lên còn có tác dụng cách nhiệt, giúp mái nhà giảm nhiệt độ.

Sử dụng sơn chống thấm cho vùng mái ngói bị dột
Sử dụng sơn keo dày đặc chống ngấm nước

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại băng keo chống dột, một trong những loại băng keo chống dột, chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay, đó là: Keo chống thấm silicone; Keo chống thấm Acrylic; Keo chống thấm dột mái nhà AS – 4001SG; Keo chống thấm Neomax 820,..

Những điểm cần nhớ khi khắc phục mái nhà bị dột

Mái nhà là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa, gió nhiều nhất. Bởi vậy thi công nhà bằng mái ngói thường dễ gặp phải hiện tượng thấm, dột. Để chống thấm trần nhà hiệu quả, bạn cần áp dụng từng biện pháp phù hợp cho mỗi loại mái nhà. Riêng cách chống dột mái nhà bị dột, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi thi công lợp mái nhà cần đo lường, tính toán chính xác để thiết kế độ dốc phù hợp cho mái.
  • Thường xuyên vệ sinh mái ngói, chặt bớt các cây cao xung quanh mái ngói.
  • Khi mua vật liệu cần chọn cơ sở uy tín để mua và có sự lựa chọn thật cẩn thận.
  • Trong quá trình vận chuyển cũng hết sức cẩn thận để tránh gây tổn hại đến các miếng ngói.

Khi mái ngói nhà bạn bị thì bạn cần tìm ra ngay vị trí dột trên mái nhà và thay ngay phần ngói mới để không tiếp tục gây dột. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *