Giải pháp nâng tầng siêu tiết kiệm với vật liệu nhẹ

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ là câu hỏi mà nhiều người đang rất quan tâm hiện nay. Với nhu cầu ở ngày càng lớn thì nhiều gia chủ hiện nay muốn cơi nới thêm một tầng nhà để có thể phục vụ mục đích sinh hoạt hoặc là nhiều mục đích khác nữa. Vậy, bạn đã biết xây thêm tầng bằng vật liệu là gì ? Những giải pháp nào đảm bảo độ bền, độ an toàn và tiết kiệm thời gian thi công? Thì ngay dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý khách câu trả lời để bạn tham khảo. Đó chính là giải pháp thi công nâng tầng nhà bằng các vật liệu nhẹ.

Giải pháp nâng tầng giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ đang dần trở thành một giải pháp mới tại các thành phố lớn hay những khu dân cư chật hẹp. Nhu cầu cuộc sống con người ngày càng cao, vấn đề nhà ở cũng không ngoại lệ. Bạn cần nâng cấp nhà, hoặc bạn cần xây dựng công trình mới với vốn thấp nhưng vấn đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ sẽ giải quyết nhũng bài toán khó đỡ cho các nhà đầu tư. Thứ nhất,  Khi bạn đang có nhu cầu cao về nhà ở, mà kết cấu của móng, dầm nhà yếu không chịu được tải trọng lớn. Việc đập nhà đi xây lại thì tốn quá nhiều chi phí, kinh tế của bạn không đủ. Nếu xây thêm tầng bằng cách đổ bê tông thì quá nặng. Móng sẽ không chịu được dẫn đến nguy cơ bị sụt, lún. Phương án dành cho bạn đó chính là sử dụng tấm xi măng cemboard. Một loại vật liệu nhẹ, hiện đang được sử dụng rất nhiều cho việc nâng tầng tại các căn nhà có nền móng yếu.

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ
Vật liệu nhẹ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Thứ hai: Trọng lượng của tấm cemboard chỉ bằng 1/3 so với tấm bê tông có cùng kích thước. Dễ dàng thi công, hơn nữa tấm cũng không gây ra bụi bặm như các vật liệu khác. Ngoài ra, tấm là vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Thứ ba, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không nhắc đến đó là tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu so sánh với việc đổ bê tông truyền thống.

Quy trình nâng tầng bằng vật liệu nhẹ

Quy trình xây thêm tầng nhà bằng vật liệu nhẹ được thực hiện dễ dàng. Cụ thể như sau:

  • Lắp dựng hệ khung thép (nếu lựa chọn phương án thi công kết hợp giữa nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ) hoặc đổ cột, xây tường (nếu lựa chọn xây dựng theo phương pháp truyền thống).
  • Dựng hệ dầm dự ứng lực. Hệ dầm được dựng hai bê tường be (thi công truyền thống) hoặc dựng lên hệ khung nhà thép vừa dựng (thi công khung nhà thép).
  • Lắp ghép gạch Block vào hệ dầm vừa dựng.
  • Đan lưới cốt thép nhằm tạo liên kết chặt chẽ giữa hệ dầm và gạch Block.
  • Đổ bù một lớp bê tông tươi dày 4-5 cm nhằm tạo mặt sàn giống với hệ sàn truyền thống.
Quy trình nâng tầng bằng vật liệu nhẹ
Tạo tầng bằng khung thép lắp ghép

Những ưu điểm khi thi công vật liệu nhẹ

Khi nâng tầng bằng vật liệu nhẹ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi. Sản phẩm sẽ trở thành một sự lựa chon không thể tốt hơn. Nếu nâng tầng bằng cách đổ bê tông truyền thống bạn phải mất rất nhiều thời gian để thi công. Trong khi nhu cầu nhà ở đang cần gấp. Và chi phí cũng không hề nhỏ. Đổ bê tông truyền thông cũng mất nhiều không gian để tập kết nguyên vật liệu như: Sắt, thép, xi măng, cát, sỏi… Các tấm xi măng cemboard đều được thiết kế dạng tấm. Các công nhân khi thi công chỉ việc ghép nối các tấm xi măng lại với nhau theo bản thiết kế.

Tấm cemboard là loại vật nhẹ, có tính chịu lực cao. Ngoài ra còn cách nhiệt cách âm tốt, không bị mối mọt xâm hại. Độ bền cao theo thời gian sử dụng. Thi công dễ dàng, nhanh chóng, rút ngắn được rất nhiều thời gian thi công. Khiến cho đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình không bị đảo lộn quá nhiều. Chí phí bạn phải bỏ ra để mua vật liệu cũng như thuê nhân công xây dựng cũng giảm đi một nửa so với xây dựng theo cách truyền thống.

Tấm xi măng nhẹ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Không chứa các chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang có dự định xây dựng thêm tầng thì những chia sẻ trong bài viết. Sẽ là một gợi ý hay cho bạn trong việc nâng tầng bằng vật liệu nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *