Cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho gia chủ

Phòng khách là nơi mà mỗi người quan tâm nhất vì đây chính là không gian chính của ngôi nhà và nơi mà mọi người tập trung để sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra thì phòng khách cũng là nơi tập trung sự thịnh vượng nhất trong ngôi nhà vì  vậy tại đây có một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy đấy nhé. Nếu như trước đây chúng mình đã hướng dẫn mọi người cách bài trí và xem hướng thì hôm nay sẽ là chọn màu sơn phù hợp phong thủy cho phòng khách đấy nhé. Vậy còn đợi gì nữa mà còn không nhanh chân theo chúng mình tìm hiểu ngay nào.

Vì sao phải chọn màu sơn hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn nhà nói chung cũng như của phòng khách nói riêng nếu chọn đúng màu, phù hợp thì sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi về sức khỏe, công danh… cho gia chủ.

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi thể hiện được tính cách riêng của gia chủ trong việc lựa chọn nội thất trang trí và màu sơn phòng khách phải phù hợp với không gian để đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài., là nơi chiếm diện tích lớn với nhiều đồ nội thất đi kèm như sofa, bàn ghế, thảm,… Chính vì thế, khi chọn màu sơn phòng khách thì việc chọn màu phù hợp với tuổi của gia chủ, hợp hướng nhà sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Theo phong thủy, lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp và hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu các màu sơn phòng khách theo phong thủy cho từng mệnh để rước tài lộc mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ nhé.

phong thủy màu sơn
Màu sơn phòng khách theo phong thủy cho từng mệnh để rước tài lộc mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ nhé

Chọn màu sơn dành cho các mệnh

Theo ngũ hành, mỗi gia chủ đều có năm sinh tương ứng với một cung mệnh. Và sẽ có những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sơn phòng khách gia chủ. Cần chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Màu sơn phòng khách Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thích hợp với các màu sơn phòng khách như trắng, bạc, ghi (màu bản mệnh) và có thể kết hợp với màu vàng, nâu (tương sinh) để tạo điểm nhấn, trang trí cho phòng khách.

Màu sơn phòng khách Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với các màu sơn phòng khách. Như xanh lục (màu bản mệnh) và các màu xanh dương, đen (tương sinh).

Màu sơn phòng khách Mệnh Thủy: Các màu sắc như xanh dương, đen thích hợp với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng, bạc, ghi (tương sinh). Để sơn tường hoặc tạo điểm nhấn tường phòng khách.

Màu sơn phòng khách Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa thích hợp. Sử dụng màu đỏ, cam, tím (màu bản mệnh) là màu sơn tường phòng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng màu nóng sẽ cho cảm giác rất bí bách. Do đó, mệnh Hỏa có thể kết hợp màu sơn phòng khách.

Màu sơn phòng khách Mệnh Thổ: Màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả hai màu trên hoặc kết hợp cùng các màu tương sinh. Như đỏ, hồng, tím để sơn phòng khách của mình.

phòng khách màu xanh
Phòng khách màu xanh biển chính là màu bản mệnh của mệnh thủy đấy nhé

Chọn màu sơn theo hướng

Ngoài chọn màu sơn phòng khách theo mệnh. Gia chủ cũng cần chọn màu sơn hợp với hướng phòng khách (hướng cửa phòng khách).

Theo đó, nếu hướng cửa phòng khách là hướng nhiều sáng. Sẽ thích hợp với những tông màu lạnh để giảm nhiệt độ của mặt trời. Giúp căn phòng luôn được mát mẻ, thư giãn và thoải mái.

Ngược lại, nếu hướng phòng khách ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Có nhiều gió lạnh, những tông màu sơn nóng (sáng) sẽ thích hợp hơn.

Ngoài ra, nhà ở hướng Đông thuộc hành Mộc. Có thể chọn màu sơn phòng khách vàng hoặc nâu đất thuộc hành Thổ vì Mộc khắc Thổ. Sẽ sinh tài và đem lại không gian ấm áp; nhà ở hướng Nam có thể chọn tông màu sơn phòng khách trắng. Dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác để căn phòng thêm rực rỡ, sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *